Trang chủ Tin tức Cách phân biệt khi mua thiết bị bếp inox thật – giả là gì?
admin 27 Tháng Tư, 2016 Cách phân biệt khi mua thiết bị bếp inox thật – giả là gì? Thiết bị nồi inox 304 Bếp Việt Inox

Cách phân biệt khi mua thiết bị bếp inox thật – giả là gì?

Share Button

Trong xu hướng sử dụng thiết bị bếp inox như hiện nay, các vật dụng nấu bằng inox đang là lựa chọn không thể thiếu đối với nội trợ gia đình. Nhiều bà nội trợ than phiền: “Không có gì khó như đi mua nồi inox, dụng cụ bếp inox”. Bởi trên thị trường hiện nay chúng có vô vàn mức giá nhưng lại khó có thể thẩm định chất lượng bằng mắt thường, bằng vẻ bề ngoài, muốn biết hàng thật hay hàng giả thì bắt buộc các bà nội trợ phải sử dụng qua một thời gian, khi đó chúng ta mới có thể nhận định được sản phẩm có thật hay không. Cách phân biệt khi mua thiết bị bếp inox thật – giả

Thiết bị nồi inox 304
Thiết bị nồi inox 304

Độ bền của thiết bị bếp inox phụ thuộc vào gì?

Inox là là gì? Inox một hỗn hợp sửu dụng các kim loại như: Niken, Sắt, Carbon, Mangan, Crom, Đồng, Silic… Chính vì vậy nên độ bền của thiết bị bếp inox công nghiệp cũng phụ thuộc vào tỉ lệ thành phần pha trộn các hợp kim này như thế nào, nhiều hay ít. Trên thị trường Việt hiện tại có rất nhiều loại inox khác nhau được đưa vào sản xuất các thiết bị để phục vụ cho sinh hoạt của con người ở mỗi lĩnh vực khác nhau, mỗi mục đích khác nhau, người tiêu dùng sẽ chọn ra loại thiết bị inox phù hợp.

Bài viết liên quan:

Thiết bị bếp inox công nghiệp giá tốt tại Hà Nội

Bếp inox công nghiệp – Trường Thịnh

Chọn mua bếp inox công nghiệp giá tốt tại Hà Nội

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bếp inox công nghiệp

Trên thị trường thiết bị bếp inox hiện nay để sản xuất nồi inox, có 3 chất liệu phổ biến như

Đặc điểm Inox 304 Inox 201 Inox 430
Thành phần Trong thành phần chính sử dụng có chứa 18% Crom, 10% Niken, còn lại là sắt và một số thành phần khác. Trong thành phần chính sử dụng có chứa 18% Crom, 8% Niken, còn lại là sắt và một số thành phần khác. Trong thành phần chính sử dụng chứa 18% Crom, không chứa Niken, còn lại là sắt và một số thành phần khác.
Ưu – nhược điểm Có độ sáng bóng nhưng hơi đục. Dùng sạch, đảm bảo vệ sinh không bị hoen gỉ, tiết kiệm năng lượng, sử dụng bền. Được sử dụng từ tay vịn, nắp nồi và khá nặng tay.

 

Bề ngoài có vẻ sáng bóng giống inox 304 nhưng do tỷ lệ Niken trong thành phần thấp hơn inox 304 nên cầm nhẹ tay hơn, dễ bị ăn mòn, bị rỗ bề mặt hơn. Sử dụng nhiều sắt và tạp chất khác. Có vẻ ngoài sáng, bóng loáng lúc ban đầu nhưng trong quá trình sử dụng thì bị xỉn dần. Dễ bị hoen gỉ khi tiếp xúc với nước, gia vị, độ bền thấp, không an toàn trong sử dụng. Cầm nhẹ tay.
Giá thành  Giá thành khá cao Giá thành thấp Giá thành rất rẻ
Cách thử – Lấy miếng cọ nồi chà lên cho bề mặt nồi inox cho xước đi một chút, quét một lớp nước tẩy rửa bồn cầu lên. Để 15-20 phút, inox 304 hầu như không thấy sự biến đổi.

– Không hút nam châm hoặc chỉ hút nhẹ.

– Trong công nghiệp, thử bằng axit thì thấy inox 304 đổi màu thành màu xám.

– Khó phân biệt nồi inox 304 và 201 bằng mắt thường.

– Thử bằng nước tẩy thì inox 201 có màu ố vàng.

– Không hút nam châm hoặc chỉ hút nhẹ.

– Thử bằng axit thì inox 201 đổi màu đỏ gạch.

Sử dụng nam châm, có độ hút nam châm mạnh, thậm chí chỉ đưa đến gần đã nghe tiếng “tạch” vì nam châm bị hút vào kim loại. Khi lấy nam châm ra sẽ thấy lực hút ở tay khá mạnh.
Ứng dụng Dùng làm dao, bếp, nồi, muỗng, nĩa, chảo. Dùng làm bếp, nồi, chảo, trang trí nội ngoại thất.

Dùng làm các vật dụng ít tiếp xúc với nước.

Nguồn:bepvietinox.com

Tìm kiếm trên Google:

bếp inox công nghiệp

bếp ăn công nghiệp

bếp công nghiệp inox

bếp hầm công nghiệp

Share Button
Cách phân biệt khi mua thiết bị bếp inox thật – giả là gì?
3.33 (66.67%) 3 votes