Trang chủ Tin tức Lựa chọn bếp inox công nghiệp nhiều họng cho bếp ăn tập thể
admin 10 Tháng Tám, 2016 Lựa chọn bếp inox công nghiệp nhiều họng cho bếp ăn tập thể Bếp công nghiệp inox Bếp Việt Inox

Lựa chọn bếp inox công nghiệp nhiều họng cho bếp ăn tập thể

Share Button

 Các thiết bị bếp inox công nghiệp đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các bếp ăn công nghiệp. Các bếp ăn tập thể thường thấy là nhà ăn sinh viên trong các khu ký túc xá, nhà ăn cho công nhân trong các công ty, nhà ăn trong căng tin tại các trường học. Các bếp ăn tập thể thường có số lượng thực khách lớn, nhưng chi phí không được quá cao để tiết kiệm cho nhà đầu tư (đối với nhà ăn cho công nhân), để thu hút khách (đối với nhà ăn sinh viên, học sinh).

Vì vậy, để đảm bảo yêu cầu về chất lượng nhưng giá thành vẫn phải vừa phải thì lựa chọn tốt nhất là cắt giảm nhân công, thay vào đó là các thiết bị máy móc để phục vụ tốt hơn. Chính vì vậy lựa chọn bếp inox nào cho phù hợp với bếp ăn tập thể? Dưới đây sẽ là một vài gợi ý cho nhà đầu tư.

1. Các loại bếp inox công nghiệp trong bếp ăn tập thể hiện nay

Hiện nay, tại các bếp ăn tập thể vẫn sử dụng bếp than tổ ong để nấu nướng. Điều này sẽ tiết kiệm chi phí nguyên liệu đầu vào bởi than sẽ rẻ hơn nhiên liệu gas. Tuy nhiên, sử dụng than sẽ gây ô nhiễm môi trường, chưa kể đến không gian bếp chật hẹp có thể gây ra ngộ độc khí CO2 do than thải ra. Ngọn lửa cháy bằng than cũng không đều. Đó là chưa kể đến các tình huống than bị hư hỏng do để lâu hoặc bị ngấm nước do ẩm ướt, bị vỡ vụn do độ ẩm thấp… Như vậy, đun nấu bằng bếp than sẽ mất rất nhiều công sức để đốt bếp, canh bếp. Một người làm bếp có thể chỉ nấu được với một chiếc bếp than mà thôi. Để giải quyết các khó khăn trên thì bếp inox công nghiệp là giải pháp tốt nhật

Bếp công nghiệp inox
Bếp inox công nghiệp

Một số bếp ăn tập thể có sử dụng hệ thống gas công nghiệp mà không sử dụng than. Điều này đã là một sự tiến bộ, cho thấy nhà đầu tư biết cách đầu tư. Tuy nhiên, bếp gas công nghiệp thường được xây cố định vào kệ bếp bê tông, có ống dẫn gas đến từng bếp. Mỗi bếp cách nhau khá xa. Thường một đầu bếp chỉ có thể xoay sở với 2 bếp gas công nghiệp để nấu món ăn mà thôi.  Hơn nữa, sử dụng bếp gas công nghiệp dạng này sẽ tốn khá nhiều diện tích bếp.

Một số bài viết liên quan:

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bếp inox công nghiệp

Bếp công nghiệp inox – Trường Thịnh

Cách phân biệt khi mua thiết bị bếp inox thật – giả

Chọn mua bếp công nghiệp bằng inox giá tốt tại Hà Nội

2. Tại sao cần sử dụng bếp inox công nghiệp nhiều họng trong bếp ăn tập thể?

Bếp âu 6 họng
Bếp âu 6 họng

Với bếp nhiều họng có thể cho phép nấu cùng một lúc nhiều món, các bếp được thiết kế để đặt cạnh nhau, giúp các đầu bếp có thể di chuyển thuận lợi để nấu các món ăn mà không tốn nhiều thời gian di chuyển. Các loại bếp inox công nghiệp nhiều họng thích hợp trong bếp ăn tập thể mà bạn có thể xem xét mua để đặt trong gian bếp đó là bếp âu 4 – 6 -8 họng; bếp á 2 họng, 3 họng… Tùy thuộc vào số lượng thực khách mà bạn có thể cân nhắc nên chọn mua loại nào.

Ngoài chức năng nấu nướng, các loại bếp nhiều họng này có thể được tích hợp thêm một số chức năng như có lò nướng (đối với bếp âu), có vòi nước, quạt thổi (đối với bếp á) giúp bạn tiết kiệm được chi phí để mua thêm các loại thiết bị khác, đồng thời tăng thêm tính năng để giúp các đầu bếp làm việc được hiệu quả hơn.

Một bếp ăn tập thể cũng cần được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, thêm một điểm cộng để bạn có thêm cơ sở để mua các loại bếp inox công nghiệp là đặc điểm dễ vệ sinh của chúng. Được làm từ chất liệu inox, người làm bếp có thể dễ dàng làm sạch, dọn dẹp sau khi nấu nướng một cách dễ dàng, giúp đảm bảo tuổi thọ cho bếp và giảm chi phí bảo hành.

Được chế tạo bằng lớp vỏ inox và các vật liệu chịu nhiệt, bếp inox còn rất bền bỉ với thời gian. Bếp than có thể nứt, có thể sập; bếp gas công nghiệp có thể gây nguy hiểm, tiềm tàng nguy cơ cháy nổ; nhưng với bếp inox công nghiệp nhiều họng, những rủi ro nói trên được giảm thiểu đến mức tối đa, đem lại sự yên tâm cho người sử dụng.

Với những lý do trên, mỗi bếp ăn tập thể nên có một hoặc vài bếp công nghiệp nhiều họng để thuận lợi cho các đầu bếp, giảm chi phí nhân công, từ đó giảm giá thành của bếp inox công nghiệp, nâng cao chất lượng, đem tới phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Nguồn: bepvietinox.com

Tìm kiếm trên google:

thiết bị bếp inox công nghiệp

tủ bếp công nghiệp inox

giá bếp inox công nghiệp

bếp á âu

Share Button
Lựa chọn bếp inox công nghiệp nhiều họng cho bếp ăn tập thể
2.25 (45%) 4 votes