Trang chủ Tin tức Tìm hiểu thiết bị bếp ăn công nghiệp như bếp chiên, hầm, nướng
bientapvien 9 Tháng Sáu, 2016 Tìm hiểu thiết bị bếp ăn công nghiệp như bếp chiên, hầm, nướng bếp công nghiệp Bếp Việt Inox

Tìm hiểu thiết bị bếp ăn công nghiệp như bếp chiên, hầm, nướng

Share Button

Với nhu cầu thưởng thức ẩm thực ngày càng cao của khách hàng đồng thời phải nhanh chóng trong khâu phục vụ, hầu hết các khách sạn, nhà hàng, tổ chức, trường học,… đều phải sử dụng đến các thiết bị bếp ăn công nghiệp chuyên dụng. Để giúp món ăn đúng vị và thời gian chế biến được nhanh với số lượng nhiều nhất, việc sử dụng các bếp chiên, hầm, nướng chuyên biệt là vô cùng cần thiết. Mỗi loại bếp này đều được thiết kế, cấu tạo đặc biệt phù hợp với từng món ăn.

Bếp chiên sử dụng trong các bếp ăn công nghiệp

Bếp chiên công nghiệp được chia thành 2 loại là bếp chiên rán và bếp chiên nhúng

Bếp chiên rán

 Bếp chiên rán phẳng thường dùng để rán các loại thịt như bò, lợn, dê,.. Các cạnh được mài mòn và đánh bóng giúp an toàn cho người sử dụng. Bếp chiên rán thường chạy bằng gas sử dụng trong bếp ăn công nghiệp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm mua những thiết bị chiên rán chạy bằng điện. Một số sản phẩm sẽ có nắp đậy phía trên giúp bảo đảm vệ sinh và an toàn khi sử dụng.

bep-chien-ran
bếp chiên rán được sử dụng trong bếp ăn công nghiệp

Bếp chiên nhúng 

Bếp chiên nhúng có 2 loại là bếp chiên nhúng đơn và bếp chiên nhúng đôi tiêu thụ nhiên liệu bằng gas hoặc bằng điện tùy thuộc vào không gian và nhu cầu sử dụng của mỗi nhà hàng. Bếp chiên nhúng rất thuận tiện khi dùng để chế biến các món như gà chiên, bò viên chiên, khoai tây chiên,…Các thiết bị này trong bếp ăn công nghiệp đều được cấu tạo từ inox nên rất dễ vệ sinh, lau chùi và giữ được độ sáng bóng lâu.

bep-chien-nhung-doi
bếp chiên nhúng đôi

Bài viết liên quan

Cẩm nang chọn bếp nướng công nghiệp cho quản đốc nữ

Bếp nướng công nghiệp cho các nhà hàng khách sạn tại Hà Nội

Bếp hầm công nghiệp trong bếp ăn công nghiệp

Bếp hầm công nghiệp được cấu tạo đặc biệt nhằm đáp ứng nhu cầu chế biến các món ăn cần độ nhừ cao như xương hầm, thịt chân giò hầm, bò sốt vang,… Các thiết bị bếp hầm được thiết kế với công suất cao, thân bếp làm bằng inox, thường sử dụng gas.

Để đạt độ nhừ cho các món hầm, bạn phải sử dụng loại thiết bị bếp ăn công nghiệp là bếp hầm chuyên dụng vừa tiết kiệm thời gian chế biến mà món ăn cũng trở nên thơm ngon trọn vị hơn rất nhiều.

Thiết bị bếp hầm thường được thiết kế rất thấp, để tiện dụng cho việc đặt các nồi hầm có dung tích lớn hàng trăm lít được dùng để nấu canh, đun nước, hầm (ninh) xương bằng nồi cao có dung tích lớn. Thiết kế này giúp tiết kiệm được không gian của bếp ăn công nghiệp, dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng và gia tăng diện tích cho dung tích.

bep-ham-cong-nghiep
bếp hầm công nghiệp

Bếp hầm công nghiệp trong bếp ăn công nghiệp cũng có 2 loại là bếp hầm đơn và bếp hầm đôi tùy vào nhu cầu sử dụng. Nếu thực đơn của bạn ít món hầm và số lượng khách cần phục vụ ít, bạn chỉ cần chọn bếp hầm đơn vì giá thành rẻ hơn nhưng nếu nhà hàng của bạn đa số phục vụ các món hầm thì bếp đôi là lựa chọn phù hợp.

Bài viết liên quan

Cẩm nang chọn bếp nướng công nghiệp cho quản đốc nữ

Các loại bếp á 3 họng tốt nhất hiện nay trên thị trường

Bếp nướng trong bếp ăn công nghiệp

Bếp nướng công  nghiệp gồm bếp nướng than hoa, bếp nướng dùng điện và bếp nướng dùng gas.

Bếp nướng than hoa

bep-nuong-than-hoa
bếp nướng than hoa dùng trong các bếp ăn công nghiệp ở nhà hàng

Ưu điểm : giá thành rẻ, không chiếm quá nhiều diện tích, chế biến thức ăn thơm hơn, tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Nhược điểm : không chế biến được thức ăn với số lượng lớn, thời gian chế biến lâu hơn

Bếp nướng dùng điện dùng trong bếp ăn công nghiệp

bep-nuong-bang-dien
bếp nướng bằng điện dùng trong bếp ăn công nghiệp

Ưu điểm : bếp nướng không khói dùng điện là một trong những loại bếp nướng sạch, đảm bảo vệ sinh nhất hiện nay, là một sự đột phá trong công nghệ.- thời gian nướng được cải thiện hơn, nhanh hơn,  không gây ôi nhiễm môi trường, không chất độc hại.

Nhược điểm :giá thành cao hơn, độ an toàn thấp hơn : do dùng điện lên khả năng chập cháy, hoặc dò điện là vẫn có thể xảy ra, chính vì vậy các bạn khi sử dụng loại bếp nướng này cũng lên cẩn trọng, kẻo gây nguy hiểm cho chính mình và người khác.

Bếp nướng dùng gas dùng trong các bếp ăn công nghiệp

bep-nuong-gas
bếp nướng dùng gas ở các bếp ăn công nghiệp

Ưu điểm : Thời gian nướng nhanh, nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, giá thành hợp lý, quá trình nướng tương đối đơn giản.

Nhược điểm : cũng chính vì sử dụng gas là nguyên liệu nướng lên loại bếp này có một nhược điểm so với bếp nướng dùng than hoa  ở bếp ăn công nghiệp đó là độ an toàn không cao bằng. Sử dụng gas lên có thể gây lên cháy nổ khi gas bị rò rỉ.

Hiểu được tính năng cũng như công dụng của mỗi thiết bị bếp sẽ giúp cho các món ăn nhà hàng của bạn trở nên thơm ngon, trọn vị, thời gian chế biến nhanh chóng, tiết kiệm tiền và nhiên liệu khi sử dụng. Mỗi loại bếp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc bếp inox công nghiệp nhưng còn đang băn khoăn chưa biết chọn loại nào, đừng ngần ngại nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 097 9966 265 – 097 669 2662 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ miễn phí về các thiết bị bếp ăn công nghiệp của Trường Thịnh nhé.

Nguồn : bepvietinox.com

Tìm kiếm google

giá bếp inox công nghiệp

hệ thống gas công nghiệp

Bếp xào công nghiệp

Bếp hầm công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp là gì

Share Button
Tìm hiểu thiết bị bếp ăn công nghiệp như bếp chiên, hầm, nướng
1 (20%) 1 vote